Thống kê truy cập

Online :51
Tuần :9925
Tháng :76699
Tổng truy cập :2300731
Gạch mosaic IT01
 
  • Gạch mosaic IT01

  • Giá: 295 đ
  • Mã sản phẩm: Gạch mosaic IT01

Gạch mosaic xuất hiện cách đây 4000 năm.Lúc đó, người ta sử dụng  các viên đất nung có hình nón, đầu nhọn xuống nền đất để trang trí.

Thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, bề mặt của đường đi được lát bởi những viên đá có màu sắc khác nhau tạo ra hoa văn.

Vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, người Hy Lạp phát triển kỹ thuật lát đá tạo hình nghệ thuật, những tác phẩm được sắp xếp rất chi tiết và chính xác với những cảnh trang trí người và động vật.

Vào năm 200 trước Công nguyên, những viên đá khảm (tesserae) được sử dụng trang trí đã tạo thêm màu sắc và những chi tiết nổi bật cho các công trình. Những viên đá này có thể dùng để khảm thành những chi tiết rất nhỏ, khoảng vài milimet để có được những chi tiết hoàn hảo nhất.

Tiếp theo đó là sự phát triển của đế chế La Mã cổ đại đã giúp việc sử dụng gạch mosaic tiến xa hơn, dù rằng trình độ kỹ thuật và nghệ thuật đã khác nhau.

Trong khi gạch Mosaic thời La Mã cổ đại được sử dụng cho sàn nhà, thì thời đế quốc La Mã chuyên sử dụng gạch mosaic ốp tường và trần.

Ở hướng Tây Châu Âu, người Ma rốc đã mang những mẫu gạch mosaic đạo Hồi và gạch nghệ thuật vào bán đảo Iberian vào thế kỷ thứ 8 ….

Gạch mosaic đã suy tàn ở châu Âu trong thời Trung Cổ ( khoảng năm 1100 đến khoảng năm 400 sau Công Nguyên ). Tuy nhiên, ngành công nghiệp đá lát hưng thịnh đã giúp cho gạch mosaic sử dụng trong các tu viện và tòa nhà tôn giáo lớn.

Vào thế kỷ 19, ở Anh thời đại với nhiều dự án công trình kiến trúc lớn, kỹ thuật sản xuất gạch hàng loạt đã làm đổi mới mối quan tâm về cách trang trí nền nhà. Sự phục hưng của kiến trúc Gothic và cách thiết kế theo khuynh hướng chủ đề thời Trung Cổ, là những phản ánh về cách dùng gạch mosaic.

Ngày nay, xu hướng sử dụng gạch mosaic đang dần phổ biến. Các công trình sử dụng gạch mosaic ngày càng nhiều và đem lại tính thẫm mỹ cao.

Sản phẩm cùng loại
 
THƯƠNG HIỆU